Ngày 01/05/2020 21:12:30

Chương trình “Mang yêu thương về bếp Việt”

(TN&MT) - Với mục tiêu phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, đặc biệt là phong trào “San sẻ yêu thương - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”. Ban Thường vụ Thành đoàn TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) tổ chức chương trình “Mang yêu thương về bếp Việt” đồng hành cùng thanh, thiếu nhi xây dựng gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh năm 2020.

Theo đó, ngày 29/4/2020 Đoàn Thanh niên phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội đồng Đội thành phố Sầm Sơn đã khởi động chương trình, trao 30 suất quà tại Trường THCS Quảng Minh tại xã Quảng Minh (TP. Sầm Sơn) với tổng giá trị hơn 3 triệu đồng.

Cũng trong chương trình, Hội đồng Đội thành phố đã traotặng heo đấtvà ủng hộ 500.000đ cho Liên đội nhà trường nhằm phát động phong trào “Nuôi heo đất vì bạn nghèo”. Trong đó, tổng số tiền quyên góp được trong buổi ủng hộ đầu tiên khoảng 1,5 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Nga, Bí thư Thành đoàn TP. Sầm Sơn cho biết: Thông qua thực hiện chương trình “Mang yêu thương về bếp Việt”, Đoàn Thanh niên TP. Sầm Sơn mong muốn tôn vinh những giá trị tinh thần của bữa cơm gia đình, góp phần bồi dưỡng đời sống tình cảm giữa các thành viên. Đồng thời giúp đỡ các gia đình nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đặc biệt với phong trào “San sẻ yêu thương - Chung tay đẩy lùidịch bệnh COVID-19”.

Theo kế hoạch, dự kiến trong năm 2020 chương trình sẽ thực hiện mục tiêu trao 1.000 suất quà cho các học sinh khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt. Phần quà nhằm hỗ trợ những bữa cơm gia đình Việt, mỗi phần quà được hỗ trợ bằng hiện vật (gạo, thịt, dầu ăn, trứng...) có giá trị tương đương 100.000 đồng.

Chương trình “Mang yêu thương về bếp Việt” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn TP. Sầm Sơn

Xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Sầm Sơn trong thời kỳ mới

Chương trình góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động về bảo vệ chăm sóc trẻ em

Tôn vinh những giá trị tinh thần của bữa cơm gia đình, góp phần bồi dưỡng đời sống tình cảm