Mái ấm tình thương

Ngày 05/08/2021 16:39:32

Bàn giao nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng hôm nay, ngày 05/8/2021, Hội LHPN phường Quảng Tiến đã tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ Trần Thị Ngân ở tổ dân phố Vạn Lợi, Phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn. Về dự buổi bàn giao, có đồng chí Vũ Thị Hoa - Thành Uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; Đ/c Ngô Hữu Biên - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Đ/c Nguyễn Thị Trang - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Đ/c Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ phường và các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các tổ chức chính trị xã hội, đài truyền thanh thành phố, cấp ủy Ban quản lý tổ dân phố và anh em họ hàng cùng bà con lối xóm cũng về dự đông đủ.

Gia đình hội viên Trần Thị Ngân thuộc diện gia đình khó khăn về nhà ở, cả gia đình ở trong căn nhà cấp bốn xập xệ. Trước hoàn cảnh của gia đình chị Trần Thi Ngân, Hội LHPN phườngđã đứng ra vận động, kêu gọi giúp đỡ, hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình xây nhà mới.

Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà của gia đình chịđã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 30m2, kết cấu nhà cấp 4, lợp mái tôn lạnh chống nóng, nền lát gạch men, cửa nhựa lõi thép và các công trình phụ khác. Tổng kinh phí xây dựng 65 triệu đồng. Trong đó, Qũy mái ấm tình thương của Hội LHPN phường hỗ trợ 20 triệu đồng; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường 10 triệu đồng và tổ dân phố hỗ trợ 1,4 triệu đồng; số tiền còn lại 26,6 triệu đồng do các nhà hảo tâm, người thân, anh em, dòng họ giúp đỡ.

Với sự hỗ trợ giúp đỡ của các cấp Hội phụ nữ, Ủy Ban MTTQ phường và anh em dòng họ đã giúp cho gia đình chị Trần Thị Ngân có được ngôi nhà mới khang trang, vững chãi, tạo động lực để gia đình khắc phục khó khăn, yên tâm phát triển kinh tế.

Tại buổi bàn giao, đại diện Hội LHPN thành phố, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể của phường đã trao tặng những món quà ý nghĩa giúp gia đình chị Trần Thị Ngân sớm ổn định cuộc sống.

Lê Thị Lý

Mái ấm tình thương

Đăng lúc: 05/08/2021 16:39:32 (GMT+7)

Bàn giao nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn