Thanh Hóa: Hạ thủy thêm 2 tàu cá công suất lớn theo Nghị định 67

Ngày 06/11/2017 21:43:14

Hai tàu cá được đóng mới lần này đều là tàu vỏ gỗ, thuộc về các hộ ngư dân Đỗ Văn Lai và Phạm Văn Đông, trú tại phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn.

Chiều 24/6, tại Cảng Hới, phường Quảng Tiến, UBND thị xã Sầm Sơn phối hợp vớiNgân hàngTMCP Công Thương Việt Nam – Chí nhánh Sầm Sơn đã tổ chức lễ hạ thủy 2 tàu cá công suất lớn được đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Thanh Hóa: Hạ thủy thêm 2 tàu cá công suất lớn theo Nghị định 67 - Ảnh 1

Lễ trao tặng quà cho 2 chủ tàu và làm lễ hạ thủy tàu cá

Theo đó, hai tàu cá được đóng mới lần này đều là tàu vỏ gỗ, thuộc về các hộ ngư dân Đỗ Văn Lai và Phạm Văn Đông, trú tại phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn.

Trong đó, tàu cá của ông Đỗ Văn Lai có công suất 1.000 CV (tàu khai thác lưới vây), có tổng giá trị là 15,5 tỷ đồng (ngân hàng đã giải ngân 6,4 tỷ đồng); tàu cá của ông Phạm Văn Đông có công suất 829 CV (tàu khai thác mành chụp), có tổng giá trị là 14,949 tỷ đồng (ngân hàng đã giải ngân 5,1 tỷ đồng).

Tính đến nay, phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn đã có 4 tàu cá công suất lớn được đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ được hạ thụy và đưa vào khai thác.

Thanh Hóa: Hạ thủy thêm 2 tàu cá công suất lớn theo Nghị định 67 - Ảnh 2

Tàu cá công suất lớn sẽ là điều điện thuận lợi để ngư dân bám biển, vươn khơi

Bên cạnh đó, có thêm 2 tàu cá vỏ sắt đã được phê duyệt và đang tiến hành đóng mới. Ngoài ra, phường Quảng Tiến cũng đã được phê duyệt đăng ký thêm 9 tàu cá công suất lớn theo Nghị định 67 của Chính phủ chủ yếu là các tàu vỏ gỗ có công suất từ 500 đến 1.000 CV (tổng công suất là 6.887 CV), với tổng vốn đầu tư 132,122 tỷ đồng.

Tính đến tháng 6/2016, thị xã Sầm Sơn đã hạ thủy thành công và đưa vào khai thác 16 tàu cá công suất lớn được đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Tường Lâm/ Lao động và Xã hội

Thanh Hóa: Hạ thủy thêm 2 tàu cá công suất lớn theo Nghị định 67

Đăng lúc: 06/11/2017 21:43:14 (GMT+7)

Thanh Hóa: Hạ thủy thêm 2 tàu cá công suất lớn theo Nghị định 67 - Ảnh 1